SmartLab Hub

Thiết Bị Phòng Lab Của Bạn!

Làm sao để chọn cá từ phù hợp?

Smart Lab Hub – Làm sao để chọn cá từ phù hợp?

Máy khuấy từ được sử dụng trong đa số các quy trình thông thường của phòng thí nghiệm. Tuy nhiên tầm quan trọng của việc chọn cá từ phù hợp nhất cho từng ứng dụng thường bị bỏ qua. Nam châm dẫn động, hình dạng mạch, độ nhớt và độ mài mòn của vật liệu đều cần được xem xét khi lựa chọn kích thước, hình dạng và vật liệu (lớp phủ và nam châm) của cá từ để đạt được kết quả khuấy hiệu quả.

Khi cá từ đã được đặt trong bình chứa có dung dịch. Nó phải được đặt trực tiếp trên tâm của nam châm truyền động. Tốc độ khuấy phải được tăng từ từ cho đến khi đạt được dạng xoáy mong muốn. Nếu cá từ bị mất kết nối với nam châm dẫn động (do tốc độ của nam châm dẫn động, độ nhớt của chất lỏng, hoặc chiều dài cá từ không phù hợp) quá trình khuấy sẽ không đạt hiệu quả tốt nhất.

cá từ

Khoảng cách thẳng đứng giữa nam châm dẫn động và cá từ phải được giữ ở mức tối thiểu. Như vậy sẽ có hiệu quả khớp nối và khuấy tốt nhất. Do đó, bình chứa phải càng mỏng càng tốt. Việc lựa chọn hình dạng của cá từ cũng ảnh hưởng đến dòng xoáy tạo ra. Do đó, các hình dạng cá từ nhiều mặt có thể hiệu quả hơn trong các dung dịch chuyển động.  Một số hình dạng nhất định đã được thiết kế để tạo sự phù hợp với các bình chuyên dụng như ống nghiệm, cuvet và máy quang phổ tế bào.

Cá từ thường được làm bằng nam châm ALNICO (hợp kim nhôm, niken, sắt và coban). Nó được bao bọc trong lớp phủ PTFE đã được FDA chấp thuận. Ngoài ra, cá từ còn sử dụng các vật liệu từ năng lượng cao. Chẳng hạn như Samarium Cobalt, giúp tăng cường độ liên kết với nam châm dẫn động. Ngoài ra còn giúp giảm hiện tượng văng ra khi trộn dung dịch nhớt hoặc trộn ở tốc độ cao.

Hướng dẫn chọn cá từ Spinbar®

Các dòng cá từ Spinbar® và Teflon® bọc PTFE đều được sản xuất trong các cơ sở đạt chứng chỉ ISO9001:2015  theo chứng nhận của SGS.

 


 

SmartLab Hub là một công cụ mạnh và hiệu quả để giới thiệu, quảng bá và bán các sản phẩm, giải pháp và dịch vụ chuyên nghiệp của bạn.

– Địa chỉ: DP 29, Khu biệt thự Dragon Parc 2, đường Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, Tp.HCM
– Hotline: 028 5431 9272
– Email: [email protected]
– Web: www.smartlabhub.com.vn
– Facebook: https://www.facebook.com/SmartLab-Hub-105878407740744/
– Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCZ27facM_PUfd_FKax6RPOw/featured
https://www.linkedin.com/company/smartlabhub/
– Google maps: https://goo.gl/maps/tU4hKGvCq1Mkzx1CA

#Bìnhtia #Lọđựngmẫu #Bìnhhútẩm #Cátừ #Máykhuấytừ #thểtíchlớn #Túikhửmùihấptiệttrùng #Túiđựngchấtthảisinhhọc #Giáđỡốngnghiệm #GiáđỡốngPCR96giếng #Giáphơidụngcụ #Muỗnglấymẫu #Dụngcụlấymẫu #Hộptrữmẫuđông #Bộđếmkhuẩnlạc #Tấmlótthínghiệm #Vòngcốđịnhbìnhthínghiệm #Phễuchiếtquảlê #Nhiệtkếhiệuchuẩn #Máytạođákhô #Tỷtrọngkế #Bìnhchiađộ #Cốcđịnhmức #Đầulọcpipet #Thùngráctựđộng #Máynghiềnmẫu #GiáđỡốngNMR #Giáđỡốnglytâm #Giáđỡđĩapetri  #Nhãndánhộptrữlạnh #Hộpgăngtay #Kínhbảohộ #Đầulọcsyringe #Khayđựngốngnghiệm #Khayđựngmẫu #Bệnângthínghiệm #Nhiệtkếlưỡngkim #Nhiệtkếthủytinh-chấtlỏng #Thanhrảitếbào #Nhiệtkếđiệntử #Máyđồnghóamẫu

 

2 thoughts on “Làm sao để chọn cá từ phù hợp?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *