SmartLab Hub

Thiết Bị Phòng Lab Của Bạn!

KÍNH BẢO HỘ LÀ GÌ ? CÔNG DỤNG VÀ LỢI ÍCH CỦA KÍNH BẢO HỘ VÀ CẤU TẠO CỦA KÍNH BẢO HỘ

Kính bảo hộ là một dụng cụ giúp bảo vệ mắt khỏi sự tiếp xúc với khói bụi, hóa chất độc hại…Đây là sản phẩm không thể thiếu tại các môi trường làm việc như hàn cắt kim loại, phòng thí nghiệm, xưởng mộc…

1. Công Dụng Kính Bảo Hộ

Sở dĩ nói đây là sản phẩm không thể thiếu được ở trong các môi trường làm việc có tính chất nguy hiểm dành cho mắt bởi chúng có những công dụng sau:

Làm giảm nguy cơ tổn thương cả mắt bởi khi làm việc tại các môi trường sử dụng máy khoan, máy hàn thì rất dễ phát sinh nhiều mảnh vụn nhỏ văng vào mắt.
công dụng kính bảo hộ

Giảm nguy cơ mắc các bệnh về mắt: Nếu như bạn phải làm việc tại các môi trường có nhiều tia bức xạ, tia laser, tia tử ngoại…Thì lúc này, nếu không được kính bảo vệ chúng có thể gây ra các bệnh liên quan tới mắt như bỏng móc mạc, viêm giác mạc, đục thủy tinh thể…
Bảo vệ tối đa cho đôi mắt của bạn: Theo một báo cáo tại cuộc điều tra mới đây thì khi sử dụng kính bảo hộ (có màu trắng), 90% công nhân tại doanh nghiệp không có tổn thương nào liên quan tới mắt.
công dụng kính bảo hộ

2. Lợi Ích Khi Sử Dụng Kính Bảo Hộ Lao Động

Giúp giảm thiểu các chấn thương nghiêm trọng xảy ra đối với mắt người lao động. Bên cạnh đó, kính còn ngăn chặn sự tiếp xúc của các tác nhân ô nhiễm bên ngoài bắn vào gây hại cho mắt như bụi, hóa chất…

hình ảnh về kính bảo hộ

Hình Ảnh Về Kính Bảo Hộ

Không những thế kính còn có khả năng chống lại các tia UV vì thế tạo cảm giác thoải mái khi làm việc. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại kính thời trang nên có có khả năng tăng vẻ đẹp thẩm mỹ trong môi trường lao động.

3. Cấu Tạo Kính Bảo Hộ Lao Động

Có khá nhiều loại kính bảo hộ lao động khác nhau ở trên thị trường. Chính vì thế chúng sẽ có những cấu tạo và đặc điểm riêng biệt đáp ứng cho từng ngành nghề. Tuy nhiên dựa vào công dụng kính bảo hộ thì chúng vẫn có những cấu tạo chung dưới đây:

Kính thường làm từ chất liệu Polycarbonate vì thế có khả năng chống chói lòa mắt khi nhìn vào ánh sáng mạnh. Chính vì thế giúp cho người lao động làm việc thuận tiện và dễ dàng hơn.

Phủ một lớp chống trầy ở bề mặt tính. Điều này giúp kính sử dụng được bền lâu hơn.

Phần gọng kính được sản xuất từ nhựa kính cùng với phần đệm tai mềm mại mang tới cảm giác thoải mái trong khi mang.

Thiết kế miếng lót phần sống múi vừa tăng khả năng nâng đỡ kinh lại không gây hằn và gây ra kích ứng cho da.

4. Phân Kính Bảo Hộ Lao Động

Kính Lọc Sáng

Công dụng kính bảo hộ lọc sóng này là ngăn chặn các tia bức xạ có cường độ ánh sáng cao ảnh hưởng tới mắt. Chính vì thế nếu như bạn là thợ hàn thì bạn nên sử dụng mẫu kính này.

hình ảnh về kính bảo hộ lọc sáng
Hình Ảnh Kính Bảo Hộ Lọc Sáng

Kính Không Lọc Sáng

Lợi ích khi sử dụng: bảo vệ sự an toàn cho mắt trong những môi trường ít độc hại hơn hoặc ngăn chặn tia UV ảnh hưởng vào mắt. Chính vì thế khi đi ngoài đường bạn cũng có thể sử dụng dòng kính này.

hình ảnh kính bảo hộ không lọc sáng
Hình Ảnh Kính Bảo Hộ Không Lọc Sáng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.