SmartLab Hub

Thiết Bị Phòng Lab Của Bạn!

BÌNH CHIA ĐỘ, CÁC LOẠI BÌNH CHIA ĐỘ

Smart Lab Hub – Bình chia độ, các loại bình chia độ

Bình chia độ là dụng cụ đo thể tích chất lỏng được sử dụng trong phòng thí nghiệm. Bình chia độ có nhiều loại và mục đích sử dụng khác nhau.

Các loại bình chia độ

Ống chia độ

Là một ống trụ làm từ thủy tinh hoặc nhựa trong, trên thân có thang chia thể tích, miệng ống có vòi, được dùng để đo thể tích chất lỏng không lớn (có GHĐ nhỏ và ĐCNN nhỏ), đựng dung dịch hoặc đo thể tích vật rắn không thấm nước….

Cốc chia độ

Cốc thủy tinh hoặc nhựa trong, trên thân có vạch chia thể tích, miệng có vòi, được dùng để đựng, đo thể tích chất lỏng hay dung dịch với lượng lớn hơn ống chia độ (GHĐ lớn và ĐCNN lớn).

bình chia độ

Bình tam giác

Bình làm bằng thủy tinh, có dạng hình nón nên gọi là bình tam giác, trên thân có vạch chia thể tích, miệng không có vòi, có nút cao su, thường được dùng trong các thí nghiệm sinh học, hóa học.. để chứa dung dịch hóa chất, thực hiện các phản ứng hóa học cần đun nóng hoặc lắc, hòa tan mẫu.

bình chia độ

Bình cầu

Là bình thủy tinh hình cầu, có cổ tròn hoặc dài, trên thân có vạch chia thể tích, được dùng để đựng dung dịch hóa chất trong phòng thí nghiệm, thực hiện các phản ứng cần đun nóng.

bình chia độ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *