SmartLab Hub

Thiết Bị Phòng Lab Của Bạn!

TÚI RÁC TỰ HUỶ SINH HỌC LÀ GÌ? VÌ SAO BẠN NÊN SỬ DỤNG TÚI RÁC TỰ HUỶ SINH HỌC

Hiện nay thay vì dùng loại túi nilon gây hại cho môi trường thì rất nhiều người đã đổi sang sử dụng túi rác tự hủy sinh học. Vậy vì những lý do gì mà bạn nên sử dụng túi rác tự hủy sinh học?

Túi đựng rác là một sản phẩm thường xuyên được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên nếu đốt túi rác sẽ sinh ra các chất độc hại làm phá hủy tầng ozon và các loại khí thải như dioxin, furan gây ngộ độc, ung thư, viêm phổi,… Chính vì vậy mà túi rác tự hủy sinh học được nhiều ưa chuộng với những ưu điểm sau.

Túi Rác Tự Hủy Sinh Học Là Gì?

Túi rác sinh học tự hủy là loại túi dùng một lần được làm từ nhựa HDPE tái sinh,. Ngoài ra còn có phụ gia tạo màu, phụ gia tự huỷ và một số phế liệu hữu cơ như bã mía, bột ngô, bột mì. Nó được dùng để đựng rác, thực phẩm, thức ăn thừa,…rất tiện dụng nên được nhiều người sử dụng.

Có Nên Sử Dụng Túi Rác Tự Hủy Sinh Học?

Không giống với các loại túi rác nilon thông thường, túi rác tự hủy sinh học nhờ thành phần bao gồm các hạt vi nhựa và các phế liệu hữu cơ nên có thời gian phân hủy nhanh hơn ( có thể tự phân hủy chỉ trong vài năm) và dễ dàng hơn.

hình rảnh về rác thải
Hình Ảnh Về Rác Thải Môi Trường

Ngoài ra với các chất liệu an toàn tự nhiên, không mùi hôi và hóa chất nên không ảnh hưởng lớn đến môi trường và sức khỏe người tiêu dùng. Bên cạnh đó túi rác tự hủy sinh học cũng có các ưu điểm là giá thành vừa phải. Có nhiều kích thước và độ dày chắc chắn, khó rách, dễ sử dụng nên có thể đáp ứng nhu cầu đựng rác thải cho nhiều nơi như trường học, nhà ở, nhà hàng, khách sạn,…

Một Số Lưu Ý Khi Chọn Mua Túi Rác Sinh Học

Như đã nói ở trên túi rác tự hủy với thành phần từ nhựa PE hoặc Polyethylene ( HDPE) với nồng độ cao. Cùng một số chất phụ gia khác có khả năng tự phân hủy nhanh trong tự nhiên. Nên sẽ làm giảm các tác động tiêu cực đến môi trường.

Tuy nhiên trên thị trường hiện nay cũng có những sản phẩm túi rác không rõ nguồn gốc. Chất lượng kém, chứa hàm lượng chì và cadimi cao có thể gây hại cho não và phổi của người. Vì thế bạn nên chọn mua sản phẩm từ thương hiệu uy tín để bảo vệ sức khỏe gia đình.

hình ảnh về túi rác tự huỷ sinh học
Hình Ảnh Về Túi Rác Tự Huỷ Sinh Học

Ngoài ra không phải loại túi rác nào cũng tự phân hủy. Có khi phải mất đến hàng trăm năm mới có thể phân hủy, gây ảnh hưởng xấu đến môi trường. Nên khi mua bạn nên mua túi rác có thành phần là các vi nhựa PE, HDPE. Và các phế liệu hữu cơ như bột bắp, bã mía, xơ dừa. Bạn cũng nên chú ý đến một số đặc điểm nhận dạng túi rác độc hại. Như: bề mặt sần sùi, nhiều vân, tạp chất, có mùi hôi hăng hắc,…để lựa chọn sản phẩm.

 


 

SmartLab Hub là một công cụ mạnh và hiệu quả để giới thiệu, quảng bá và bán các sản phẩm, giải pháp và dịch vụ chuyên nghiệp của bạn.

– Địa chỉ: DP 29, Khu biệt thự Dragon Parc 2, đường Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, Tp.HCM
– Hotline: 028 5431 9272
– Email: [email protected]
– Web: www.smartlabhub.com.vn
– Facebook: https://www.facebook.com/SmartLab-Hub-105878407740744/
– Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCZ27facM_PUfd_FKax6RPOw/featured
https://www.linkedin.com/company/smartlabhub/
– Google maps: https://goo.gl/maps/tU4hKGvCq1Mkzx1CA

#Bìnhtia #Lọđựngmẫu #Bìnhhútẩm #Cátừ #Máykhuấytừ #thểtíchlớn #Túikhửmùihấptiệttrùng #Túiđựngchấtthảisinhhọc #Giáđỡốngnghiệm #GiáđỡốngPCR96giếng #Giáphơidụngcụ #Muỗnglấymẫu #Dụngcụlấymẫu #Hộptrữmẫuđông #Bộđếmkhuẩnlạc #Tấmlótthínghiệm #Vòngcốđịnhbìnhthínghiệm #Phễuchiếtquảlê #Nhiệtkếhiệuchuẩn #Máytạođákhô #Tỷtrọngkế #Bìnhchiađộ #Cốcđịnhmức #Đầulọcpipet #Thùngráctựđộng #Máynghiềnmẫu #GiáđỡốngNMR #Giáđỡốnglytâm #Giáđỡđĩapetri  #Nhãndánhộptrữlạnh #Hộpgăngtay #Kínhbảohộ #Đầulọcsyringe #Khayđựngốngnghiệm #Khayđựngmẫu #Bệnângthínghiệm #Nhiệtkếlưỡngkim #Nhiệtkếthủytinh-chấtlỏng #Thanhrảitếbào #Nhiệtkếđiệntử #Máyđồnghóamẫu

One thought on “TÚI RÁC TỰ HUỶ SINH HỌC LÀ GÌ? VÌ SAO BẠN NÊN SỬ DỤNG TÚI RÁC TỰ HUỶ SINH HỌC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.