Nước rửa tay sát khuẩn, Gel rửa tay

Việc sử dụng chất khử trùng tay đang trở thành một phần tiêu chuẩn hàng ngày. Và nhu cầu toàn cầu đã tăng theo cấp số nhân trong những tháng gần đây. Nước rửa tay sát khuẩn ở dạng lỏng và gel đang được sản xuất bởi các công ty sản xuất trên khắp thế giới. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu những sản phẩm này mà người tiêu dùng cho là mang lại sự bảo vệ thực sự có chứa các hóa chất độc hại hoặc không mang lại sự bảo vệ mà họ đang tin cậy?

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC), người tiêu dùng nên sử dụng nước rửa tay chứa cồn có ít nhất 60% ethanol. Tuy nhiên, do nhu cầu thị trường tăng vọt với tốc độ nhanh chóng, các nhà sản xuất đã phải vật lộn để theo kịp nhu cầu. Vì lý do này, các sản phẩm có nồng độ cồn không phù hợp đã tràn ngập thị trường.

Kiểm soát chất lượng bằng máy raman cầm tay 1064nm

Tình trạng thiếu nước rửa tay sát khuẩn đã cho phép đưa ra các sản phẩm thay thế hoặc sản phẩm thay thế có chứa cồn không đủ nồng độ cồn vào quy trình sản xuất. Những hóa chất nguy hiểm này bao gồm metanol, 1-propanol, thậm chí cả dầu mỏ và gây ra tác dụng phụ cho cơ thể con người nếu hấp thụ qua da hoặc nuốt phải—bao gồm mù lòa, các vấn đề về tim, ảnh hưởng đến hệ thần kinh trung ương và thậm chí tử vong.

Các cơ quan quản lý, chẳng hạn như Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA), hiện đang theo dõi và kiểm tra dòng sản phẩm thuốc khử trùng tay tạm thời được sản xuất tại Hoa Kỳ, cũng như những sản phẩm vào Hoa Kỳ, bằng cách phát triển các tài liệu hướng dẫn, ban hành lệnh nhập khẩu. danh sách cảnh báo và thực hiện thử nghiệm của riêng họ sử dụng công nghệ Raman cầm tay Rigaku. Toàn cầu tập trung vào sản xuất, kiểm soát và xác nhận chất khử trùng tay và Raman cầm tay có thể là công cụ chính trong tất cả các giai đoạn phân tích chất lượng.

Máy Raman cầm tay

Máy Raman cầm tay

Máy raman phân tích nước rửa tay sát khuẩn, gel rửa tay 

Với sự tập trung gần đây vào sản xuất chất khử trùng tay và tiềm năng của các chất gây ô nhiễm nguy hiểm hoặc hàm lượng hoạt chất dưới mức tiêu chuẩn, các nhà sản xuất và cơ quan quản lý đang cần một phương pháp phân tích nhanh chóng và dễ dàng để kiểm soát, xác nhận chất lượng tại chỗ và một phương tiện để bảo vệ thương hiệu của họ bằng các biện pháp chống hàng giả.

Hai thành phần hoạt chất chính trong hầu hết các loại nước rửa tay sát khuẩn chứa cồn có bán trên thị trường là cồn ethyl (etanol) và cồn isopropyl (isopropanol). Những hóa chất này, cũng như nhiều chất gây ô nhiễm nguy hiểm có thể có thường thấy trong các công thức khử trùng cầm tay, có khả năng phản ứng với quang phổ Raman.

Hiệu suất phân tích 

......Xem chi tiết hoặc tham khảo chi tiết nội dung tại đây


Máy Raman cầm tay Rigaku là thương hiệu được hỗ trợ độc quyền bởi Tegent Việt nam, hãy liên hệ trực tiếp đến Tegent Vietnam để được hỗ trợ nhanh nhất

Xem thêm về Thiết bị phân tích phổ Raman cầm tay Progeny tại đây

Rigaku là thương hiệu mạnh trong ngành sản xuất thiết bị phân tích phổ, bao gồm máy Raman, máy phổ tia X…. xem thêm thông tin về Rigaku (USA) tại đây

Xem chi tiết máy Raman Rigaku 1064 nm tại đây

 

Liên hệ đến chúng tôi để được tư vấn và phục vụ nhanh nhất:

Email: [email protected]

Hotline: 0896164868

Zalo: 0987445016