Một số mẫu điện tử và hóa chất hoặc chất phản ứng có thể phản ứng với độ ẩm và gây hư hỏng cho chúng. Bình hút ẩm được sử dụng để ngăn hơi ẩm làm hỏng các mẫu nhạy cảm với độ ẩm này.

Bình hút ẩm là một bình chứa kín khí. Nó được thiết kế để hấp thụ hơi nước từ các chất phản ứng hút ẩm. Nó sử dụng chất làm khô thích hợp thường được đặt ở phần dưới cùng của bình hút ẩm để duy trì bầu không khí có độ ẩm thấp. Các bình hút ẩm truyền thống và phổ biến nhất có dạng hình tròn và được làm bằng thủy tinh nặng. Chúng bao gồm một nền tảng có thể tháo rời để đặt các vật phẩm trên đó. Silica gel đổi màu hoặc đôi khi canxi clorua được sử dụng làm chất làm khô, còn được gọi là 'chất hút ẩm'.


Bình hút ẩm thủy tinh nặng truyền thống có cấu trúc thành dày, đồng nhất, duy trì độ kín khít trong khi hình dạng tổng thể cho phép lấy nội dung dễ dàng. Tuy nhiên, trọng lượng của loại bình hút ẩm này dẫn đến một số vấn đề về an toàn cũng như cách xử lý. Máy hút ẩm 'Tiết kiệm không gian' Bel-Art là giải pháp thay thế an toàn và giá cả phải chăng cho máy hút ẩm thủy tinh.


Bel-Art cung cấp hai loại máy hút ẩm polycarbonate/polypropylen 'Space Saver' khác nhau để thay thế cho máy hút ẩm thủy tinh. Bình hút ẩm Polycarbonate/Polypropylen Bel-Art ‘Space Saver’ thông thường có thể tối đa hóa không gian trong phòng thí nghiệm hoặc lớp học. Bình hút ẩm mạnh mẽ, chống vỡ này có thể cung cấp khả năng bảo quản và bảo vệ khô cho các sản phẩm nhạy cảm với độ ẩm. Máy hút ẩm chân không Polycarbonate/Polypropylen Bel-Art 'Space Saver' khử khí chất lỏng nhanh chóng và dễ dàng trong phòng thí nghiệm hoặc lớp học bên cạnh việc cung cấp khả năng bảo quản và bảo vệ khô cho các sản phẩm nhạy cảm với độ ẩm.


Cả Máy hút ẩm Polycarbonate/Polypropylene Bel-Art ‘Space Saver’ và Máy hút ẩm chân không Polycarbonate/Polypropylen Bel-Art ‘Space Saver’ đều có các tính năng cơ bản sau:

- 'Mái vòm phẳng', mặt trên bằng polycarbonate trong suốt có núm vặn giúp tối đa hóa khoảng trống bên trong và mang lại thể tích bên trong lớn hơn trung bình 13% so với mái vòm hình bán cầu tiêu chuẩn

- Bao gồm một tấm đục lỗ dày 0,32 cm (⅛"); chất hút ẩm dùng một lần hoặc tái sử dụng có thể được đặt trên hoặc dưới tấm này

- Vòng chữ O bằng cao su tổng hợp đảm bảo bịt kín ở nhiệt độ 0˚C mà không cần dầu mỡ (vòng sẽ không bị tổn hại nếu sử dụng dầu mỡ.)

- Nhẹ hơn và ít tốn kém hơn so với các mẫu kính có kích thước tương tự; không sứt mẻ như thủy tinh

- Dễ xử lý

- Đáy bằng polypropylen màu trắng có thể đỡ các nồi nấu kim loại nóng sáng trên Đĩa hút ẩm gốm Minerit HD nhiệt độ cao (dòng F42038)

- Núm có gân lớn giúp nâng phần trên dễ dàng

- Những bức tường cực nặng(Chỉ có trong Bình hút ẩm bằng Polycarbonate/ Polypropylen của Bel-Art ‘Space Saver’)