Hoạt động lấy mẫu là bước đầu tiên trong toàn bộ quá trình thử nghiệm trong phòng thí nghiệm, đồng thời cũng là một phần quan trọng của quy trình kiểm soát chất lượng và cần được đảm bảo trước tiên.

Nếu mẫu không mang tính đại diện thì kết quả phân tích không thể đưa ra kết luận chính xác về chất lượng của toàn bộ lô sản phẩm, sai sót lấy mẫu sẽ dẫn đến trạng thái nghi ngờ trong quá trình kiểm soát chất lượng tiếp theo. Thường xảy ra tình huống như vậy: kết quả xét nghiệm mẫu không bình thường, chúng tôi đã kiểm tra tất cả các khía cạnh của quy trình xét nghiệm và không có sai lệch, kết quả là mẫu đã bị nhiễm bẩn trong quá trình lấy mẫu. Tình trạng như vậy không hiếm gặp, vậy làm sao để ngăn chặn? Cần phải bắt đầu với các thao tác lấy mẫu được tiêu chuẩn hóa để đạt được việc lấy mẫu vô trùng, tránh lây nhiễm chéo và đảm bảo rằng sự lây nhiễm được loại bỏ khỏi nguồn.


Những khó khăn mà các công ty dược phẩm/thực phẩm/mỹ phẩm có thể gặp phải trong quá trình lấy mẫu

1. Ô nhiễm chéo dụng cụ lấy mẫu
2. Lấy mẫu không đồng nhất phức tạp hơn
3. Chi phí làm sạch máy lấy mẫu tương đối cao


Giải pháp: Dụng cụ lấy mẫu dùng một lần vô trùng

Quy trình lấy mẫu thuốc tiêu chuẩn yêu cầu dụng cụ lấy mẫu tiếp xúc trực tiếp với thuốc phải được làm sạch và sấy khô kịp thời trước và sau khi sử dụng để không tương tác hóa học với thuốc, không làm ô nhiễm mẫu và các thuốc còn lại. Khi lấy mẫu để kiểm tra nội độc tố và các hạng mục khác, dụng cụ lấy mẫu phải được khử trùng.

Việc sử dụng các dụng cụ lấy mẫu vô trùng dùng một lần giúp tăng tính linh hoạt của việc lấy mẫu, giảm khối lượng công việc xác nhận vệ sinh, rút ngắn thời gian lấy mẫu và cải thiện hiệu quả công việc


Dụng cụ lấy mẫu dụng cụ tiệt trùng SP Bel-Art


SP Bel-art là công ty sản xuất Steileware (đồ dùng vô trùng). Họ đã ở trong lĩnh vực này hơn 20 năm. Dòng sản phẩm Dụng cụ tiệt trùng Bel-art được sử dụng rộng rãi trong các môi trường lấy mẫu khác nhau.